InfoSbor.com Trang chủ → Các nhà lãnh đạo thế giới đồng ý chấm dứt nạn phá rừng và giảm phát thải khí mêtan

Các nhà lãnh đạo thế giới đồng ý chấm dứt nạn phá rừng và giảm phát thải khí mêtan

(Chú ý! Văn bản này đã được dịch bởi một dịch giả thiếu kinh nghiệm.
Có thể xảy ra sai sót.
Nguồn thông tin ở đây: www.theguardian.com)

Thỏa thuận Cop26 mang tính bước ngoặt cam kết các quốc gia giảm các nguyên nhân gốc rễ của việc phát thải CO2. Cộng với "phần cuối" của quả bơ


Boris Johnson sẽ trình bày về thỏa thuận phá rừng tại một sự kiện có sự tham dự của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào thứ Ba.
Ảnh: Michael Mayhew/Sportsphoto/Allstar

Các nhà lãnh đạo thế giới đã đồng ý về một thỏa thuận nhằm ngăn chặn và đảo ngược nạn phá rừng toàn cầu trong thập kỷ tới như một phần của gói hàng tỷ đô la nhằm giải quyết lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính do con người gây ra.

Tập Cận Bình, Jair Bolsonaro và Joe Biden là một trong những nhà lãnh đạo sẽ cam kết bảo vệ các vùng lãnh thổ rộng lớn ngày hôm nay tại Cop26 ở Glasgow.

Trong khi đó, Biden sẽ cố gắng làm nổi bật "danh tiếng xanh" của mình bằng cách trình bày một kế hoạch hành động để kiểm soát khí mê-tan như là cách hiệu quả nhất để đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu trong ngắn hạn.

Dẫn đầu một liên minh gồm 90 quốc gia, bao gồm cả Brazil lần đầu tiên, hôm nay sẽ công bố các biện pháp quản lý mới để hạn chế phát thải khí mêtan trên toàn cầu xuống 30% so với mức năm 2020 vào cuối thập kỷ này.

 • Các nhà sản xuất và tiêu thụ lớn các sản phẩm phá rừng, bao gồm Indonesia, Trung Quốc và Brazil, đã đưa tên của họ vào sự kiện nhằm mục đích giảm nguồn phát thải khí nhà kính lớn thứ hai.
 • Các đề xuất chi tiết về mêtan của Hoa Kỳ có thể chứng minh là một trong những thành công lâu dài của Cop26 ở Glasgow, nơi Biden sẽ công bố kế hoạch hành động của mình.
 • Hôm thứ Hai, Biden đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới khác chuyển sang năng lượng sạch và hứa Mỹ sẽ "làm gương".

California hợp pháp hóa cỏ dại cách đây 5 năm. Tại sao thị trường lậu vẫn phát triển mạnh?


Các cử tri California đã tán thành sáng kiến ​​bỏ phiếu hợp pháp hóa cần sa năm 2016.
Ảnh: Richard Vogel/AP

Năm năm sau khi hợp pháp hóa cần sa, California tràn ngập những dấu hiệu của một ngành công nghiệp đang bùng nổ rõ ràng.

Nhưng đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, hợp pháp hóa sản xuất thảo mộc vẫn còn xa so với lĩnh vực tuân thủ luật pháp và phát triển mạnh được mong đợi nhất. Trong thực tế, nó là một mớ hỗn độn.

Luật, thông qua một cuộc bỏ phiếu của cử tri, đã được thông qua vào tháng 11 năm 2016, theo đó hợp pháp hóa cần sa giải trí. Nhưng ngày nay, phần lớn thị trường vẫn hoạt động ngầm - khoảng 80-90%, theo các chuyên gia.

Kể từ khi luật năm 2016 này, được gọi là Dự luật 64, đã cho phép các thành phố tự quản quyền cấm cần sa khi họ thấy phù hợp, hầu hết các thành phố và quận vẫn không cho phép bán cần sa, điều này đang kìm hãm sự phát triển của thị trường hợp pháp.

 • Điều gì khác góp phần vào sự thịnh vượng của thị trường bất hợp pháp? Các chủ doanh nghiệp nói rằng thuế cao, giấy phép hạn chế và chi phí quản lý đắt đỏ đã khiến thị trường hợp pháp không thể tiếp cận được.
 • Làm thế nào để những người được cấp phép bán cần sa tồn tại nổi? Hiện tại, cách duy nhất các doanh nghiệp hợp pháp có giấy phép của chính phủ có thể tuyên bố rằng họ có thể vẫn có lãi là tiếp tục duy trì một chân trong thị trường bất hợp pháp, không có giấy phép.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley lo ngại rằng chủ nghĩa nữ quyền đã thúc đẩy đàn ông hướng tới "nội dung khiêu dâm và trò chơi điện tử."


"Trong khi cánh tả có thể ăn mừng sự suy tàn này của đàn ông, cá nhân tôi không thể tham gia cùng họ."
Ảnh: Reuters

Thượng nghị sĩ Josh Hawley của bang Missouri cho biết trong một bài phát biểu trước một nhóm đảng Cộng hòa, những nỗ lực để giải quyết vấn đề nam tính độc hại ở Hoa Kỳ đã khiến đàn ông tiêu thụ nhiều nội dung khiêu dâm hơn và chơi nhiều trò chơi điện tử hơn.

Phát biểu tại Hội nghị Quốc gia về Chủ nghĩa Bảo tồn ở Orlando, Florida, Hawley nêu vấn đề về “nam tính”, điều mà ông nói đang bị chỉ trích, và khuyến khích nam giới quay trở lại vai trò nam giới truyền thống.

Một người ủng hộ Donald Trump, người được biết là đã giơ tay ủng hộ đám đông bên ngoài Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 dường như lặp lại những quan điểm của những người như Proud Boys, một nhóm cực hữu phản đối nữ quyền và tin rằng đàn ông đang bị tấn công bởi những người theo chủ nghĩa tự do. giới tinh hoa.

"Liệu chúng ta có thể ngạc nhiên khi sau nhiều năm bị nói rằng họ là vấn đề, rằng nam tính của họ mới là vấn đề, ngày càng có nhiều đàn ông rời khỏi vòng vây của sự nhàn rỗi, nội dung khiêu dâm và trò chơi điện tử?" Hawley nói.

 • Hawley không trích dẫn các nguồn để khẳng định rằng đàn ông có xu hướng xem nội dung khiêu dâm nhiều hơn. Tuy nhiên, vào hôm thứ Hai, bài phát biểu của ông đã được người Liên bang cánh hữu đăng lại.
 • Hawley, con trai của một chủ ngân hàng, học trường tư trước khi học ở Stanford và Yale. Kể về tiểu sử của mình, anh ta đã nhiều lần ngạc nhiên rằng anh ta mắng mỏ giới thượng lưu và tuyên bố sẽ nói thay mặt cho tất cả đàn ông.

Trong những tin tức khác ...


Một phóng viên ảnh đặt máy ảnh của anh ta xuống đất để phản đối việc giết hại đồng nghiệp Cardoso của anh ta ở Acapulco.
Ảnh: David Guzman/EPA

 • Các nhà báo Mexico bày tỏ sự thất vọng sau khi hai phóng viên kỳ cựu bị tấn công tại nhà riêng của họ trong vòng chưa đầy 24 giờ, nâng số người chết trong số các nhân viên truyền thông trong năm nay lên 9 người, nhiều hơn 8 người chết được ghi nhận vào năm 2020.
 • Người cung cấp thông tin cho Facebook, Frances Haugen, đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ nhất cho việc Mark Zuckerberg từ chức Giám đốc điều hành đế chế truyền thông xã hội của mình, nói rằng các doanh nghiệp sẽ tốt hơn với một nhà lãnh đạo tập trung vào sự an toàn của người dùng.

Số liệu thống kê trong ngày: Cứ 3 đảng viên Cộng hòa thì có gần 1 người nói rằng bạo lực có thể là cần thiết để "cứu" nước Mỹ


Tượng đài hòa bình được bao quanh bởi giàn giáo ở mặt tiền phía tây của Điện Capitol Hoa Kỳ.
Ảnh: Michael Reynolds/EPA

Theo cuộc thăm dò, gần một phần ba đảng viên Đảng Cộng hòa tin rằng bạo lực có thể là cần thiết để "cứu" Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng phi lợi nhuận phát hiện ra rằng 30% đảng viên Đảng Cộng hòa đồng ý với tuyên bố: "Vì mọi thứ đã đi quá xa, những người yêu nước chân chính của Mỹ có thể phải dùng đến bạo lực để cứu đất nước của chúng ta." Trong số những người Mỹ tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị "đánh cắp" khỏi Donald Trump, điều này không đúng, 39% tin rằng có thể phải dùng đến bạo lực.

Đừng bỏ lỡ: Cảm xúc Act II! Gặp gỡ những người đã đạt đến đỉnh cao của thể thao - sau 50 năm


Rich Jones trong buổi chạy bộ buổi sáng ở York. Hai năm trước, ở tuổi 54, anh bị thừa cân nghiêm trọng. Bây giờ anh ấy đang có phong độ tốt và đã trở nên tự tin hơn. "Nó đã thay đổi cách tôi nghĩ về bản thân."
Ảnh: Gary Calton/The Guardian

Sự kết hợp của các yếu tố nào khiến một người nào đó phải nỗ lực tập luyện trong phòng tập thể dục, trở thành vận động viên marathon hoặc đi bộ vài dặm mỗi ngày sau tuổi 50? Động lực là khó và mỗi người khác nhau, nhưng thực tế là tỷ lệ tử vong đang cắn chặt gót bạn, sự lo lắng của tuổi trung niên và mong muốn suy nghĩ lại, cùng với việc chuyển đổi từ nuôi dạy con tích cực hoặc làm việc toàn thời gian, tất cả đều có thể góp phần. Đôi khi sự lo lắng nhỏ dần dần chuyển thành cảm giác cấp bách. Rich Jones nói: “Tôi có cảm giác rằng nếu tôi không làm điều gì đó sớm thì đã quá muộn.

Theo dõi khí hậu: tại sao các đầu bếp bỏ bơ


Một quả bơ có thể cần 320 lít nước để phát triển.
Ảnh: mapodile/Getty Images

Một mặt, chúng có chất kem thơm ngon, linh hoạt và tuyệt vời cho Instagram. Mặt khác, chúng có lượng khí thải carbon khổng lồ, mỗi con cần 320 lít nước để phát triển, và “chúng có nhu cầu toàn cầu đến mức không thể tiếp cận được với người dân bản địa ở các khu vực chúng lớn lên”. Thomasina Myers, người đồng sáng lập mạng lưới Mexico, nhà hàng Wahaca. Giờ đây, giống như các đầu bếp khác, Myers đã tạo ra một món ăn thay thế: một món ăn sống động, làm từ guacamole xanh, được làm từ đậu, ớt xanh, chanh và rau mùi.

...


Đọc thêm tại đây:

 • Tổng hợp thông tin: www.theguardian.com (Thứ Ba ngày 2 tháng 11 năm 2021)
 • Nguồn tác giả: Nicola Slawson
 • Hướng dịch: Tiếng Anh > Tiếng Việt
 • Chất lượng bản dịch: kém (tôi đang học dịch văn bản)
 • Ngày xuất bản bản dịch: tháng 11 năm 2021


© Copyright
AntonInfo.com | InfoSbor.com