InfoSbor.com Trang chủ → Rừng cây và hàng rào bảo vệ sẽ rất quan trọng để hỗ trợ các loài thụ phấn ở Wales

Rừng cây và hàng rào bảo vệ sẽ rất quan trọng để hỗ trợ các loài thụ phấn ở Wales

(Chú ý! Văn bản này đã được dịch bởi một dịch giả thiếu kinh nghiệm.
Có thể xảy ra sai sót.
Nguồn thông tin ở đây: britishecologicalsociety.org)

Thông cáo báo chí UKCEH.

Nghiên cứu về loài thụ phấn lớn nhất của Wales cho thấy rằng việc tái trồng rừng và bảo vệ rừng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảo ngược sự suy giảm côn trùng cần thiết cho năng suất cây trồng và động vật hoang dã. Kết quả được công bố trên Tạp chí Sinh thái học Ứng dụng.


Chuông.
Tác giả: Jim Asher

Cho đến nay, có rất ít dữ liệu khoa học đáng ngạc nhiên về các loài thụ phấn ở Wales khi so sánh với phần còn lại của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát lớn mới với hàng trăm địa điểm khác nhau đã xác định được các kiểu môi trường sống mà ong thụ phấn, bay lượn và bướm là phong phú nhất.

Nghiên cứu quy mô lớn được thực hiện bởi Trung tâm Sinh thái và Thủy văn Vương quốc Anh (UKCEH) và Bảo tồn Bướm Wales với sự hợp tác của chính phủ Wales và hơn 1.000 chủ đất trên khắp đất nước. Các kết quả cho thấy rằng các khu rừng được quản lý tốt và hàng rào bảo vệ có thể đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch khuyến khích sử dụng đất, cùng với các hành động khác như phục hồi đồng cỏ hoa dại và canh tác hữu cơ có hoa cao.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 300 hình vuông đất ở Wales, với kích thước 1 km x 1 km, đã tìm thấy số lượng côn trùng trong các khu rừng rụng lá nhiều gấp đôi so với đồng cỏ được canh tác thâm canh. Họ cũng gợi ý rằng nếu không có hàng rào, số lượng thụ phấn trên đất nông nghiệp có thể giảm xuống còn 21%.

* Tầm quan trọng của rừng đối với việc hỗ trợ các loài thụ phấn chưa được công nhận rộng rãi *

Điều này là do hàng rào và rừng lá rộng, bao gồm các loại cây như sồi, cây phong và cây bụi có hoa, cung cấp một môi trường sống đa dạng cho các loài thụ phấn. Nhiều loài thực vật thân gỗ dùng làm thức ăn cho ấu trùng, cũng như phấn hoa và mật hoa cho côn trùng trưởng thành. Hàng rào và rừng rậm cũng là nơi ẩn náu và làm tổ nguyên sơ cho nhiều loài.

Rừng hiện chỉ chiếm 15 phần trăm diện tích đất của Wales, trong khi khoảng ba phần tư là đồng cỏ, phần lớn trong số đó có ít hỗ trợ cho đa dạng sinh học do chúng được canh tác thâm canh. Tuy nhiên, chính phủ Wales có kế hoạch trồng 180.000 ha rừng mới vào năm 2050 như một phần của kế hoạch Net Zero Wales.

Tiến sĩ Jamie Alison của UKCEH, người dẫn đầu một nghiên cứu mới về thụ phấn ở Wales, cho biết: “Các khu vực có rừng với quy hoạch thích hợp là chìa khóa để giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách thu giữ và lưu trữ một lượng lớn carbon. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều lợi ích khác, bao gồm cả đối với đa dạng sinh học côn trùng.

"Giá trị của đất rừng trong việc hỗ trợ các loài thụ phấn không được công nhận rộng rãi, nhưng chúng tôi tin rằng nó có thể đặc biệt quan trọng ở các nước như Wales, nơi bị thống trị bởi các đồng cỏ canh tác thâm canh với ít loài hoa hỗ trợ các loài côn trùng này."


Màu trắng có gân xanh.
Tác giả: Peter Eeles

Tuy nhiên, Tiến sĩ Alison chỉ ra rằng điều quan trọng là phải cân bằng cẩn thận các môi trường sống khác nhau trong cảnh quan để cung cấp các đặc điểm bổ sung hỗ trợ sự đa dạng của động vật hoang dã.

Anh ấy nói, “Quyết định không bắt đầu hay kết thúc trong rừng. Đồng cỏ hoa dại, đồng cỏ ít dữ dội hơn và hoa màu cũng đóng một vai trò trong việc hỗ trợ côn trùng, trong khi loại cây che phủ là rất quan trọng. Ví dụ, việc trồng cây không mang lại lợi ích cho các loài thụ phấn phát triển mạnh ở vùng ngoại ô và trong các hốc của rừng cây tự nhiên với nhiều loài thực vật có hoa ”.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh thái học Ứng dụng cho thấy môi trường sống có nhiều hoa sẽ hỗ trợ nhiều hơn trong số hơn 50 loài thụ phấn được đưa vào nghiên cứu. Tuy nhiên, ong mật, là loài hái lượm hiệu quả cao, có xu hướng lấn át các loài khác ở những khu vực có nhiều hoa nhất.

Sự chú ý của công chúng chủ yếu tập trung vào những con ong được quản lý, được nuôi để có giá trị kinh tế. Tiến sĩ Alison cho biết: “Mặc dù ong là loài thụ phấn hiệu quả, nhưng ong mật chỉ là một loài. “Điểm mấu chốt từ nghiên cứu của chúng tôi là cần có các phương pháp tiếp cận khác nhau để giúp các loài thụ phấn hoang dã, bao gồm các loài ong, ruồi, bướm và bướm đêm khác mà con người không thể đối phó được”.

Khoảng một phần ba sản lượng lương thực của thế giới phụ thuộc vào các loài thụ phấn, chủ yếu là côn trùng, vốn rất quan trọng để duy trì quần thể của các loài động vật khác cũng như thực vật, nhưng nhiều loài côn trùng này đang suy giảm ở Anh và trên thế giới. Các tác giả nghiên cứu nói rằng để đảo ngược thành công sự suy giảm toàn cầu về các loài thụ phấn trong các chính sách và hệ thống trợ cấp nông nghiệp trong tương lai, cần phải xem xét việc tạo rừng và hàng rào ở những khu vực hiện có thảm thực vật thấp.

Các nhà nghiên cứu cảm ơn số lượng lớn nông dân và những người khảo sát đất đai đã cho phép tiến hành nghiên cứu trên đất của họ.

Tiến sĩ George Thordoff của Bảo tồn Bướm, người điều phối các cuộc điều tra thụ phấn, cho biết: “Nỗ lực hợp tác lớn này để khảo sát vùng nông thôn Wales đã cho chúng tôi hiểu rõ hơn nhiều về sức khỏe của các quần thể thụ phấn và nó liên quan như thế nào đến các môi trường sống và lớp phủ thực vật khác nhau, và chiều dài của hàng rào trong cảnh quan xung quanh. "


Nguồn thông tin: britishecologicalsociety.org (17 tháng 11 năm 2021)
Nguồn tác giả: BES Press Service
Hướng dịch: Tiếng Anh > Tiếng Việt
Chất lượng bản dịch: kém (tôi đang học dịch văn bản)
Ngày xuất bản bản dịch: tháng 11 năm 2021© Copyright
AntonInfo.com | InfoSbor.com