InfoSbor.com Trang chủ → Giúp sư tử biển New Zealand thuận lợi trên đường về nhà

Giúp sư tử biển New Zealand thuận lợi trên đường về nhà

(Chú ý! Văn bản này đã được dịch bởi một dịch giả thiếu kinh nghiệm.
Có thể xảy ra sai sót.
Nguồn thông tin ở đây: britishecologicalsociety.org)

Đại học Bang Michigan.

Nghiên cứu sinh Veronica France đang tạo ra một phương pháp mới để xác định lại môi trường sống của sư tử biển New Zealand. Công trình được đăng trên tạp chí Phương pháp Sinh thái và Tiến hóa sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngạc nhiên khi nhìn thấy sư tử biển khi đang đi dạo trong rừng.


Sư tử biển New Zealand nghỉ ngơi trong rừng
Ảnh: Jim Fyfe

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Veronica France của Đại học Bang Michigan (MSU) và các đồng nghiệp của cô đã đưa ra một phương pháp mới để xác định lại môi trường sống của sư tử biển New Zealand có nguy cơ tuyệt chủng trước tình trạng dân số ngày càng gia tăng. Công việc sẽ giúp loại bỏ những bất ngờ khi gặp sư tử biển trong chuyến đi dạo trong rừng hoặc ở hiên sau nhà bạn. Điều đó đã xảy ra ở đó.

Công trình đã được xuất bản trên tạp chí "Các phương pháp sinh thái và tiến hóa" cho tháng này.

Frans và các đồng nghiệp của ông từ New Zealand, Đức và Bỉ đã làm việc để tăng lượng thông tin về các mô hình phân bố của loài để bao gồm nhiều thông tin phản ánh thực tế hơn về nơi mà sư tử biển đang hướng đến. Các nhà quản lý bảo tồn từ lâu đã phàn nàn rằng những mô hình này không phản ánh đúng thực tế, vì vậy việc tạo ra một công cụ tốt hơn có thể làm lộ ra những trở ngại đối với một môi trường sống phù hợp hơn.

Frans, một thành viên của Trung tâm Tích hợp Hệ thống và Bền vững tại Moscow, cho biết: “Các kiểm lâm viên quan sát sư tử biển trên những bãi biển đầy cát là chuyện khác, nhưng việc lội qua rừng để tìm sư tử biển con trốn dưới tán cây là một chuyện khác. Đại học Bang. "Mặc dù chúng ta có thể không biết chính xác những con sư tử biển cái trên đất liền sẽ đi đâu, nhưng chúng ta có thể sử dụng các mô hình để dự đoán điều đó."

Con người đã vận chuyển sư tử biển New Zealand từ đất liền đến các hòn đảo lân cận hơn 200 năm trước. Ước tính còn khoảng 12.000 con và sư tử biển New Zealand là một trong những loài hiếm nhất trên thế giới. Những nỗ lực bảo vệ các sinh vật đã tạo ra những quần thể đủ lớn để chúng quay trở lại đất liền. Sư tử biển mẹ bảo vệ đàn con của chúng và đã được tìm thấy cách đó 2 km (chỉ hơn một dặm) trong rừng.


Sư tử biển băng qua biển.
Ảnh: Amélie Augé

Mặc dù thật tuyệt khi nhìn thấy một đàn sư tử biển dưới gốc cây thông, nhưng có rất nhiều mối nguy hiểm đối với cả động vật và con người. Môi trường sống tiềm năng của chúng bao gồm các chướng ngại vật như đường xá, hàng rào chăn nuôi và rừng thông. Những con sư tử biển bị ô tô đâm vào đây, và chúng cũng cố tình bị giết. Hơn nữa, sư tử biển mẹ nặng tới 160 kg (khoảng 350 lb) luôn bảo vệ đàn con của mình một cách quyết liệt.

Frans và các đồng nghiệp của cô đã phát triển khung cho một cơ sở dữ liệu tích hợp về các mô hình phân bố các loài. Cô sử dụng một số mô hình để xác định các yêu cầu về môi trường sống của sư tử biển cái và sự di chuyển bên trong - cát, cỏ và rừng vào các thời điểm khác nhau của mùa, vùng nước nội địa và các đặc điểm đất liền khác, cũng như dữ liệu cho thấy tác động của con người - đường xá, trang trại, nhà cửa . Các mô hình này dựa trên dữ liệu theo dõi từ các đàn sư tử biển trên các hòn đảo gần đó và có sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Bảo tồn New Zealand.

New Zealand là thành công nhất.

Frans cho biết: “Hiện chỉ có một khu vực sinh sản chính thức trên đất liền và một số nơi khác có bê được sinh ra, nhưng quần thể vẫn còn ít,” Frans nói. “Gần 400 địa điểm có vẻ như là tiềm năng đáng kinh ngạc về một tương lai tươi sáng hơn cho những con sư tử biển này. Tất cả các dấu hiệu chỉ ra rằng sẽ có thêm nhiều sư tử biển con trong tương lai nếu chúng ta cố gắng hết sức để chào đón chúng ”.

Các bản đồ do nhóm tạo ra có sẵn cho công chúng để chúng có thể được sử dụng để xác định các mối nguy tiềm ẩn và khám phá môi trường sống mới.

Ngoài Pháp, có sự đóng góp của Amelie Aage, Jim Fife, Yukian Zhang, Nathan McNally, Hendrik Edelhoff, Nico Balkenhaal và Jan Engler. Họ đã biên soạn Cơ sở dữ liệu tích hợp SDM: Cải thiện mức độ liên quan và tính hữu dụng của các mô hình phân bố loài trong quản lý môi trường.

Công việc này được hỗ trợ bởi Bộ Bảo tồn New Zealand và các tổ chức khác.


Ngày đăng: 15.11.2021
Tổng hợp thông tin: britishecologicalsociety.org
Nguồn tác giả: BES Press Service
Ngày xuất bản bản dịch: tháng 11 năm 2021
Hướng dịch: Tiếng Anh> Tiếng Việt
Chất lượng bản dịch: kém (tôi đang học dịch văn bản)© Copyright
AntonInfo.com | InfoSbor.com